Thứ Tư, 4 tháng 8, 2021

CÔNG THỨC VIẾT SÁCH HAY VÀ XUẤT BẢN SÁCH TẠI VIỆT NAM

 Chia sẽ công thức viết sách hay tự xuất bản sách

 

Chúng ta hình dung ra một điều, để có một công thức viết sách hay và xuất bản được nó gồm có hai phần.

 


Thứ nhất, liên quan đến quy trình viết sách. Bản chất của việc viết sách là chia sẻ. Ban đầu, chúng ta nghĩ rằng viết sách là hành động hình thành nên một bản thảo thông qua những gì chúng ta biết và tìm hiểu, những kỹ năng, kinh nghiệm. Ví dụ như, ta làm bất kỳ một  lĩnh vực nào đó trong cuộc sống. Đó có thể là ở lĩnh vực nấu ăn, giáo dục, y học, diễn giả, những nhà huấn luyện… Mỗi người đều có những kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm có thể chia sẻ cho những người khác. Một trong những lý do chúng ta nên bắt đầu viết sách đó là, bất kì ai thuộc một  ngành nghề nhất định đều có một giới hạn trần. Nếu bạn vượt qua được giới hạn trần đó thì chúng ta hoàn toàn có thể vươn lên giúp người khác trở thành người như chúng ta. Một trong những cách giúp người khác trở thành như vậy là chia sẻ những kỹ năng, những kinh nghiệm. để giúp họ cũng có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm như chúng ta. Viết sách chính là một trong những cách thức chia sẻ đến cộng đồng.

 

Tiếp theo, khi chúng ta bắt đầu viết sách, một trong những thứ chúng ta sử dụng là các tài sản trí tuệ, hay gọi là kiến thức kỹ năng kinh nghiệm như là một phương tiện để bán một điều gì đó. Chúng ta hình dung như thế này. Ví dụ, một người nhân viên môi giới bất động sản có mục đích khi chia sẻ các thông tin là bán được đất, bán được nhà. Những điều được chia sẻ cho khách hàng ấy trở thành tài sản trí tuệ, hay được gọi là những  kiến thức, những kỹ năng, kinh nghiệm. Bản thân của nó cũng là tiền tệ. Sách sẽ trở thành một  kênh, một  công cụ để chúng ta chia sẻ những điều mà chúng ta biết đến những người khác và bán ra tài sản trí tuệ đó. Điều này áp dụng được trong tất cả các lĩnh vực trên đời.

 

Ví dụ như, một  người làm ngân hàng họ chia sẻ những thông tin, những  kiến thức của khách hàng để họ bán các sản phẩm về tài chính. Nhưng thực ra, những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đó cũng chính là một sản phẩm mà bạn có thể mang đi bán. Vì vậy, một  quyển sách chính là công cụ chia sẻ, bán các tài sản trí tuệ cho những người khác. Tài sản trí tuệ bây giờ cũng trở thành mục đích. Robert Kosaki đã từng nói: “Kiến thức là một loại tiền mới”, hay “Knowledge is the new money”. Thực ra câu đó có nghĩa là, người ta từng xem tiền là money, một thứ người ta có thể sờ mó được, nhưng thật ra bản chất của tiền là giá trị thặng dư. Và kiến thức chính là một loại tiền mới trong Kỷ Nguyên hôm nay. Nếu bạn biến kiến thức thành một loại tiền mới trong Kỷ Nguyên hôm nay, sách chính là công cụ bạn có thể tạo ra tiền, một nguồn thu nhập thụ động cho chính mình.

 

Cuối cùng và cũng là  quan trọng nhất, đó chính là, bản thân của viết sách là truyền tải một thông điệp từ vũ trụ. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra một điều, bạn không phải là người viết mà là vũ trụ viết thông qua bạn. Lúc đó, bạn sẽ đạt được cảnh giới không còn là nhà văn, không còn là tác giả nữa mà bạn mang một  sứ mạng truyền tải thông điệp. Con người ta hay nhầm tưởng giữa sự sống và  hoàn cảnh sống. Sự khác nhau giữa sự sống và hoàn cảnh sống là gì? Sự sống, tức là muốn an bình, còn hoàn cảnh sống thì lúc nào cũng bất an. Và bản thân của sự sống giống như một cái cây vậy. Thứ gì làm cho cái cây lớn lên? Đó là sự sống. Vốn dĩ là như thế.  Thứ gì làm cho con cá lớn lên? Sự sống.  Thứ gì làm cho bông hoa nở ra?  

 

Vẫn là sự sống. Đến một lúc nào đó khi bạn hòa nhập với vũ trụ, hay được gọi là hợp nhất với vũ trụ, bạn sẽ nhận ra rằng thực ra bạn không cần viết mà vũ trụ viết thông qua bạn. Và đến lúc đó, chúng ta có những tác giả vĩ đại - những người viết nên những tác phẩm mà nếu bắt họ viết lại, họ viết cũng không được. Bởi vì vào thời điểm đó, ngày đó, tháng đó, năm đó, vũ trụ đã vận hành họ.

 

Vậy, có 3 công thức viết mà chúng ta có thể tóm tắt lại. Công thức thứ nhất chính là bạn bắt đầu từ một  kết quả. Bạn muốn kiếm tiền từ nghề nghiệp của mình và sau đó bạn bắt đầu viết. Thứ hai là vì sứ mạng muốn chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và buôn bán tài sản trí tuệ của mình ra bên ngoài. Thứ ba nữa đó là sứ mạng của bạn đến với thế giới này, để trở thành tác giả chia sẻ sự sống của mình. Đó là ba  công thức, hay được gọi là ba cách thức hiệu quả để bạn có thể viết sách thành công.

 

Vấn đề là làm thế nào để xuất bản sách thành công? Tại Hoàng Gia, chúng tôi cung cấp một  công thức 7B Publishing - hay được gọi là công thức 7B Phát hành sách. Đó là công thức duy nhất trên thế giới được xây dựng và phát triển bởi Hoàng Gia - công ty sách đầu tiên tại Việt Nam có quy trình xuất bản sách hiện đại, giúp cho tác giả tự do, những nhà huấn luyện tự do, những nhà kinh doanh tự do, những doanh nhân tự do và những ngành đào tạo tự do có thể xuất bản sách tự do. Thông quy trình 7B Publishing, chúng tôi có thể giúp cho tất cả các tác giả xuất bản sách thành công và trở thành nhà kinh doanh trong việc viết sách của mình.

 

Chúng tôi còn có một  khóa học tên là “Để trở thành tác giả thành công” cũng như khóa học “Xuất bản sách thành công và phát triển doanh nghiệp” – “Public a book and grow your business” chia sẻ sâu hơn về công thức 7B. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin này, bạn có thể đăng ký vào dịch vụ xuất bản sách Hoàng Gia. Để có thể viết nên những cuốn sách của mình và sử dụng cuốn sách như là một phương thức gia tăng thu nhập hiệu quả nhất và phục vụ tiếp thị mạnh mẽ nhất, hãy chọn Hoàng Gia!

(Hanna - Royal Reporter)

 

Mọi chi tiết liên hệ:

Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn

Hotline: 0902467524

Email: trantrungkien@danhnhan.nethoixuatban@gmail.com

Website: www.trantrungkien.comwww.hoixuatban.com

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét